Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn, không gian sống nơi đô thị càng ngày càng chật chội hơn. Ngôi nhà có cây xanh giữa lòng đô thị quả thực là mong muốn của nhiều người.

Tại sao chúng ta không chọn các loại cây dây leo giàn để trồng xung quanh nhà, vừa làm mát, trang trí nhà ở, lại có được một không gian sống trong lành, thư thái hơn.

Đặc điểm chung của cây dây leo giàn

Cây dây leo giàn dễ trồng dễ sống. Loại cây này phát triển nhanh với độ phủ rộng và chiều cao vượt trội. Mỗi cây dây leo giàn thường mọc bám vào tường nhà hay khung giàn có sẵn. Cành lá đan vào nhau, tạo thành tấm bạt chắn nắng làm mát cho ngôi nhà.

Độ phủ của cây dây leo gian thường lớn hơn 3m và có chiều cao từ 2m. Có nhiều cây dây leo giàn có thể leo hết một ngôi nhà 5 – 6 tầng.

cay-day-leo-gian
Cây dây leo giàn dễ trồng dễ sống.

Một số cây dây leo giàn dễ trồng, đẹp mắt như:

+Dây cát đằng

+Cây sư tử quân

+Dây liêm hồ đằng

+Cây chanh leo

+Hoa hồng leo

Phong thủy của cây dây leo giàn

Cây dây leo giàn phát triển nhanh, sức sống mạnh mẽ. Trong phong thủy, nếu trồng cây dây leo giàn trong khuôn viên ngôi nhà, thì gia đình sẽ có được nhiều niềm vui, sinh khí dồi dào.

Tác dụng của cây dây leo giàn

Như đã nói ở trên, cây dây leo giàn có độ bán và độ phủ rất tốt. Vì vậy loại cây này được trồng để:

Làm mát ngôi nhà: cây dây leo giàn bám quanh tường nhà như tấm áo chắn nắng hiệu quả. Hay giàn cây leo trước nhà như tấm rèn ngăn nắng chiếu vào trong nhà.

cây leo gainf
cây dây leo giàn có độ bán và độ phủ rất tốt

Làm đẹp ngôi nhà: cây dây leo giàn có hoa nhiều màu sắc. có loại hoa mọc thành chùm lớn rất đẹp, rực rỡ (móng cọp, cát đằng…)

Chống bụi, giảm tiếng ồn: cây xanh làm giảm bụi và hấp thụ tiếng ồn rất tốt.

Giá cây dây leo giàn

Mỗi loại cây dây leo giàn lại có mức giá khác nhau. Nhìn chung giá bán trong khoảng từ 300.000 – 450.000 đồng.

Các bạn có thể truy cập vào trang web vuontrenmai.com.vn để tham khảo hoặc gọi điện trực tiếp thông qua số máy 0915.885.558 hay 0966.623.933 để có thể nhận được giá cả tốt nhất. 

Trồng và chăm sóc cây dây leo giàn

cây leo giàn
cách chăm sóc cây leo giàn

Cách trồng rất đơn giản. Hố trồng không quá sâu, khi trồng cần bón lót một ít phân đạm là được.

Cây sinh trưởng rất nhanh, vì vậy chúng ta cần chú ý cắt tỉa để cây không chắn hết ánh sáng của ngôi nhà. Hết mùa, cây sẽ tàn, người trồng cần chú ý cắt bỏ cành để mùa sau cây sinh trưởng tốt nhất.

Bạn có thể nhờ sự tư vấn của dịch vụ bảo dưỡng cây xanh của Cây Cành Hà Nội 0918.396.699 hoặc liên hệ (04) 6683.5533